About Us

Chào các bạn, tôi là Bien Ngo founder của bdavn.com.

Sau những chuyến đi của tôi tới vùng núi phía bắc và tây nguyên. Chứng kiến cảnh trẻ em ở những vùng đất tôi đi qua phải làm những gì để có thể bám trụ với trường lớp, để học được “con chữ”. Không khiến tôi khỏi chạnh lòng.

Bản thân tôi cũng sinh ra ở một làng quê miền núi nghèo, nhưng quá trình đi học của tôi không quá khó khăn như những mảnh đời tôi gặp.

Nói chuyện cùng những thầy cô cắm bản. hay những đứa trẻ hồn nhiên đi bộ 10km đường rừng tới trường mỗi ngày. Tôi tự hỏi mình có thể làm gì để giúp đỡ?

Tình cờ tôi làm trong nghành công nghệ, và cũng có đam mê đặc biệt với search engine. Tôi biết về ask, zapmeta, ecosia…. để xây dựng như vậy không quá khó nhờ vào Microsoft.

Tại sao tôi không học như vậy? Việt Nam có 40 triệu người dùng internet, có thêm 3 triệu kiều bào trên khắp thế giới. Chỉ một phần nhỏ trong số này sử dụng sản phẩm SE hàng ngày là có thể giúp trẻ em vùng núi được tới trường.

Vậy là bdavn.com ra đời sau 1 tháng kể từ chuyến đi mường nhé 2019. Sau khi làm xong phần site cơ bản thì để kiếm tiền trả chi phí tôi sử dụng google search ads.

Ai cũng được tới trường” là câu nói mà cô Thuỳ Trang, giáo viên cắm bản ở mường nhé nói với tôi, khi được hỏi về mong ước của mình. Đó cũng là mục đích ra đời của bdavn.

Điểm sáng của bdavn.com đó là không tracking người dùng. Không lưu lại bất kỳ log nào liên quan tới tìm kiếm của người dùng.